Mỹ phẩm – Con dao hai lưỡi

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người, nhất là phái nữ ngày càng cao. Việc sử dụng mỹ phẩm theo đó mà trở thành một nhu cầu không thể thiếu. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng mỹ phẩm thì sẽ gây ra những hậu họa khôn lường.

Hiện nay, các mặt hàng mỹ phẩm đa dạng đến mức không ai có thể biết chính xác có bao nhiêu loại trên thị trường. Trong một đánh giá về tình hình dị ứng mỹ phẩm trên các đối tượng đến khám bệnh của Bệnh viện Da liễu TP.HCM có kết luận: 41,67% số người đến khám thường chọn mỹ phẩm do lời mách bảo của người thân và bạn bè, sau đó là theo hướng dẫn của người bán; 55% người tiêu dùng mua mỹ phẩm ở chợ, sau đó đến các hiệu thuốc tây và chỉ một số nhỏ mua tại công ty mỹ phẩm chính gốc. Trước quá nhiều sự lựa chọn, từ hàng hiệu đến hàng trôi nổi, thật giả khó phân, thì người yêu cái đẹp nên có sự nhìn nhận đúng về việc lựa chọn sản phẩm, cũng như có cách sử dụng phù hợp với đặc điểm của từng cơ địa và làn da của mỗi người.
Bởi lẽ, sử dụng mỹ phẩm là để làm đẹp, nhưng sử dụng không đúng cách sẽ mang lại nhiều tác hại:
– Khi da mặt không thích hợp với một loại mỹ phẩm nào đó, nó sẽ gây dị ứng, nổi mụn, nổi sẩn ngứa, đỏ mặt, nám, chàm, viêm nang lông. Dùng kem, phấn trên mặt nhiều quá và dùng thường xuyên khiến mồ hôi trên mặt không thoát ra được sẽ gây nhiễm trùng.
– Khi bạn sử dụng mỹ phẩm mà da chưa được làm sạch, thì vừa không mang lại hiệu quả như mong muốn, vừa làm da tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho mụn hình thành, vừa gây lãng phí.
– Đi ngủ không tẩy trang khiến da không có không gian để thở, tắc nghẽn nang lông làm nổi mụn, mẩn ngứa; lớp trang điểm ăn sâu vào bên trong da gây xỉn màu, lỗ chân lông giãn to và nhanh lão hóa.
– Lạm dụng sữa rửa mặt 5-6 lần/ngày, khiến cho làn da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết và lớp màng bảo vệ bên ngoài, dẫn đến làm da khô hơn, nhờn hơn, mỏng đi, nhanh bắt nắng và dễ dàng chịu tác động xấu của các tác nhân bên ngoài.
– Dùng mỹ phẩm rẻ tiền, trôi nổi hoặc mỹ phẩm đã hết hạn khiến da bị dị ứng, bị ngứa ngáy, thậm chí còn tích tụ hóa chất độc hại vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe.
Vẫn còn đó nhiều tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách được nêu ra trong bài viết: http://suckhoedoisong.vn/my-pham-con-dao-hai-luoi-n44037.html
Vậy, sử dụng mỹ phẩm như thế nào là đúng? Canseco.vn mời bạn tham khảo tại đây: http://dep.com.vn/su-dung-my-pham-mot-cach-an-toan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *